Skip Ribbon Commands
Skip to main content

Tấm gương điển hình tiên tiến trong phong trào thi đua “Lao động giỏi, lao động sáng tạo”

Tuyên truyền phổ biến  
Tấm gương điển hình tiên tiến trong phong trào thi đua “Lao động giỏi, lao động sáng tạo”

Đó là anh Đào Duy Đạt - Trưởng phòng bộ phận lắp ráp MF, Công ty TNHH YKK Việt Nam - Chi nhánh Hà Nam

Tháng 05/2019, anh Đào Duy Đạt chính thức làm việc tại Công ty TNHH YKK Việt Nam - Chi nhánh Hà Nam với tư cách quản lý nhóm. Bản thân anh luôn học hỏi kinh nghiệm những người đi trước và tìm ra những cải tiến mới để áp dụng vào sản xuất, luôn hoàn thành tốt công việc cấp trên giao.

Từ tháng 6/2021, anh trở thành trưởng phòng bộ phận lắp ráp MF. Khi trở thành trưởng phòng bộ phận lắp ráp MF, nhiệm vụ của anh là phải đào tạo tất cả các bạn công nhân mới khi bắt đầu vào bộ phận.

Bộ phận MF chuyên sản xuất và dây kéo khóa kim loại, để sản xuất ra được sợi dây khóa kéo gồm rất nhiều công đoạn khác nhau và đòi hỏi nhiều kỹ năng thao tác và kỹ năng quản lý, hơn nữa do nhà máy mới đi vào hoạt động nên cần phải triển khai rất nhiều vấn đề từ set up máy móc cho tới lập ra các quy trình hướng dẫn cho người thao tác và đào tạo cho người mới.

Ban đầu khi chạy thử nghiệm, bộ phận lắp ráp MF cũng gặp rất nhiều khó khăn trong việc test mẫu. Những mẫu không đạt tiêu chuẩn, rồi đến nhân sự, từ người vận hành cho đến kỹ thuật và quản lý toàn là người mới và không có kinh nghiệm trong ngành dây khóa kéo này nên phải vừa học hỏi và rút ra kinh nghiệm trong quá trình sản xuất tuy nhiên bằng cách quản lý khéo léo để cổ vũ tinh thần người lao động thì bản thân anh cũng đưa ra rất nhiều cải tiến để giúp cho sản phẩm do phòng mình tạo ra với chất lượng tốt nhất để cung cấp đến khách hàng, kết quả sản xuất sau đó về sản lượng tăng mạnh và phế phẩm giảm qua từng năm. Hiện tại đang đứng đầu khối Đông Nam Á trong tập đoàn.

Cụ thể :

Về tỉ lệ lỗi công đoạn: từ năm 2020 là 2.84%, đến cuối năm 2022 đã giảm xuống 0.63 % tương đương giảm 78% .

Đối với lỗi do con người, anh đã thay đổi phương pháp thao tác mà không có hiệu quả. Đối với lỗi do máy móc: Thay đổi cải tiến như lắp sensor cảnh báo để chú ý cho người thao tác, cải tiến các bộ lọc bẩn trước khi vào bơm, đưa ra kế hoạch bảo dưỡng và vệ sinh định kỳ cho máy móc.

Về tỉ lệ vận hành và tỉ lệ hoạt động của máy: Từ năm 2020 là 78% đến năm 2022 đạt 87.3% tương đương tăng 11%, để làm được điều đó anh đã phân tích tỉ lệ hoạt động do yếu tố con người và máy móc. Đối với máy móc, anh đã cải tiến lắp thêm phần gá trên máy, để máy có thể chạy được những sản phẩm mà trước đó phải làm bằng tay giúp sản lượng của hàng làm bằng tay tăng 500%.

Bản thân anh hàng năm được quản lý người Nhật bộ phận đánh giá, nhận xét hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ. Anh thường xuyên tu dưỡng, rèn luyện, phấn đấu để từng bước nâng cao năng lực trình độ về mọi mặt. Chấp hành mọi chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách và pháp luật của Nhà nước, các quy định chung của công ty và địa phương nơi cư trú. Năm 2022, anh được tặng Bằng khen “Đã có thành tích xuất sắc trong phong trào thi đua lao động giỏi và xây dựng tổ chức Công đoàn vững mạnh năm 2022" của Liên đoàn Lao động tỉnh./.

Một số hình ảnh anh Đào Duy Đạt đang làm việc

tđh2.jpg
tđh3.jpg
phòng Thi đua khen thưởng