Skip Ribbon Commands
Skip to main content

TẤM GƯƠNG ĐIỂN HÌNH TRONG PHONG TRÀO THI ĐUA LAO ĐỘNG GIỎI VÀ XÂY DỰNG TỔ CHỨC CÔNG ĐOÀN VỮNG MẠNH

Tin tức - Sự kiện  
TẤM GƯƠNG ĐIỂN HÌNH TRONG PHONG TRÀO THI ĐUA LAO ĐỘNG GIỎI VÀ XÂY DỰNG TỔ CHỨC CÔNG ĐOÀN VỮNG MẠNH
Trong thời gian qua, Công đoàn các Khu công nghiệp tỉnh Hà Nam đã tích cực vận động các công đoàn cơ sở phát động trong đoàn viên, công nhân lao động hưởng ứng Cuộc vận động của Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam phát huy sáng kiến, cải tiến kỹ thuật để tăng năng suất lao động. Kết quả đã có nhiều gương điển hình trong lao động sản xuất, nhiều sáng kiến cải tiến kỹ thuật giúp tăng năng suất lao động, làm lợi cho doanh nghiệp, đồng thời góp phần xây dựng tổ chức Công đoàn vững mạnh. Nổi bật trong các tấm gương lao động sản xuất đó là Bà Nguyễn Thị Giang - đoàn viên Công đoàn Công ty TNHH Hệ thống dây dẫn Sumi Việt Nam một trong những gương điển hình tiên tiến.

Được nhận vào làm việc tại Công ty TNHH hệ thống dây dẫn Sumi Việt Nam từ những ngày đầu thành lập (năm 2009), đến nay đã được hơn 15 năm, bà Nguyễn Thị Giang luôn nỗ lực, cố gắng trong lao động sản xuất; chấp hành nghiêm mọi chủ trương của Đảng, chính sách và pháp luật của Nhà nước, các quy định chung của Công ty. Bản thân luôn xác định được vai trò, vị trí trách nhiệm của mình; thường xuyên tu dưỡng, rèn luyện, phấn đấu để từng bước nâng cao năng lực trình độ về mọi mặt; có lối sống lành mạnh trong sáng, luôn được lãnh đạo Công ty và đồng nghiệp quý mến.​

Với tinh thần chủ động, sáng tạo, bà Nguyễn Thị Giang thường xuyên tự nghiên cứu, tự học tập, nỗ lực trau dồi kiến thức chuyên môn thông qua đồng nghiệp, bạn bè, các phương tiện thông tin và internet; qua quá trình tích luỹ kinh nghiệm, bà Nguyễn Thị Giang luôn tích cực tham gia các phong trào thi đua lao động sáng tạo trong CNLĐ, tham gia thi nâng cao tay nghề, tham gia các nhóm cải tiến của Công ty, luôn phấn đấu hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao với năng suất, chất lượng, hiệu quả ngày càng cao góp phần vào sự phát triển của Công ty. Với những cải tiến của mình, bà Nguyễn Thị Giang đã góp phần giúp cho công ty tiết kiệm chi phí, tăng năng suất lao động, góp phần thúc đẩy Công ty ngày càng phát triển, được đồng nghiệp và Ban lãnh đạo công ty tín nhiệm. Trong đó:

Năm 2022, sáng kiến cải tiến “năng suất giảm lỗi công đoạn tách vỏ" được Ban giám đốc Công ty đánh giá cao. Kết quả sau khi cải tiến, năng suất tăng 450 sản phầm/giờ. Cải tiến layout hộp gôm theo thứ tự, có số dán để công nhân dựa vào số lấy gôm; làm list tương ứng. Sau cải tiến giúp tăng năng suất, đồng thời tiết kiệm: 12.916.800 VND/năm.

Năm 2023, bà Nguyễn Thị Giang có sáng kiến “Giảm chi phí rác thải công đoạn hàn". Trước chiều dài dây thử là 150mm. Số lượng mét dây phải sử dụng là: 75.6m/ ngày/ 2 ca. Cải tiến thay đổi chiều dài dây thử còn 100mm; giảm 17.940 mét dây/năm; tiết kiệm 24.757.200đ/năm. Năng suất tăng từ 520 sản phẩm/giờ lên 850 sản phẩm/giờ. Giảm 40h/người/tháng. Tiết kiệm được 6.521.739đ/tháng.

Với công việc hiện nay rất bận rộn, nhưng bà Nguyễn Thị Giang vẫn luôn không ngừng học hỏi để hoàn thiện và nâng cao kĩ năng của bản thân. Luôn chỉ bảo và đào tạo cấp dưới tận tình, hỗ trợ cấp trên trong công việc với mục tiêu cùng nhau tiến bộ, cống hiến cho công ty góp phần xây dựng Công ty ngày càng lớn mạnh.

Ngoài công việc hằng ngày, bà Nguyễn Thị Giang còn nhiệt tình tham gia các hoạt động phong trào của Công đoàn Công ty, cũng như tham gia đầy đủ các các hoạt động văn hoá văn nghệ, thể dục thể thao do Công đoàn các Khu công nghiệp tỉnh phát động và đạt thành tích cao như: tham gia, giành Huy chương Vàng giải bóng đá Khu công nghiệp tỉnh Hà Nam năm 2022; tham gia Hội thi “Văn nghệ quần chúng" đạt giải Nhì toàn đoàn; tham gia Chương trình “Giờ thứ 9+" - sân chơi dành cho đoàn viên, CNLĐ do Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam phối hợp với VTV3 - Đài Truyền hình Việt Nam tổ chức - Công ty đạt giải Nhất; tham gia Hội thi cắm hoa;... Hằng năm, bà Nguyễn Thị Giang đều đạt danh hiệu đoàn viên xuất sắc… Năng động, sáng tạo, dám nghĩ, dám làm, những thành tích của bà Nguyễn Thị Giang đã góp phần thúc đẩy sự phát triển của doanh nghiệp, đồng thời góp phần xây dựng tổ chức Công đoàn vững mạnh.


Phòng Thi đua, khen thưởng
Tin liên quan