Skip Ribbon Commands
Skip to main content

Tấm gương Chủ tịch Hội LHPN cơ sở nhiệt tình, trách nhiệm trong thực hiện phong trào thi đua “Xây dựng người phụ nữ H...

Tuyên truyền phổ biến  
Tấm gương Chủ tịch Hội LHPN cơ sở nhiệt tình, trách nhiệm trong thực hiện phong trào thi đua “Xây dựng người phụ nữ Hà Nam trong thời đại mới”
Chị  Hoàng Thị Kim Sinh (sinh năm 1968) - Chủ tịch Hội LHPN xã Thanh Thủy, Thanh Liêm, Hà Nam là một tấm gương sáng trong phong trào thi đua “Xây dựng người phụ nữ Hà Nam trong thời đại mới”. La một Chủ tịch Hội lớn tuổi nhưng chị luôn tích cực tham gia các lớp tập huấn bồi dưỡng kiến thức về nghiệp vụ công tác Hội, kiến thức về chuyển đổi số… do Hội phụ nữ cấp trên tổ chức.

Chị luôn hăng hái tham gia phong trào thể dục thể thao, văn hóa văn nghệ tại địa phương, gương mẫu trong thực hiện cuộc vận động xây dựng gia đình 5 không 3 sạch gắn với xây dựng Nông thôn mới. Trong gia đình, chị là người mẹ, người vợ hết lòng yêu thương chồng con, xây dựng gia đình ấm no, hòa thuận, các con trong gia đình chị đến nay đều ngoan ngoãn, trưởng thành.

Với cương vị là Chủ tịch Hội phụ nữ xã, chị luôn gương mẫu, nhiệt tình, tận tâm với mọi phong trào, hoạt động của hội. Chị thường xuyên quan tâm gần gũi và tìm hiểu tâm tư, nguyện vọng của hội viên phụ nữ, đặc biệt là các hội viên phụ nữ có hoàn cảnh khó khăn.

Luôn tâm huyết với phong trào thi đua do Hội phát động, Chủ tịch Hội LHPN xã Hoàng Thị Kim Sinh chia sẻ, để phong trào thi đua “Xây dựng người Phụ nữ Nam trong thời đại mới, có kiến thức, có đạo đức, có sức khỏe, có trách nhiệm với gia đình và quê hương" triển khai đạt hiệu quả, chị đã chỉ đạo hội LHPN xã hỗ trợ, đồng hành để chị em hội viên phụ nữ phát huy những phẩm chất truyền thống tốt đẹp, đồng thời trang bị, bồi đắp những giá trị mới đáp ứng yêu cầu của thời đại 4.0 hiện nay.

Theo đó, hàng năm, chị cùng tập thể Ban Thường vụ đã chỉ đạo các chi hội tập trung tuyên truyền, giáo dục chính trị, tư tưởng; giáo dục truyền thống cách mạng, phẩm chất đạo đức; ý thức chấp hành pháp luật và vai trò, trách nhiệm của phụ nữ đối với gia đình, cộng đồng , nâng cao kiến thức, kỹ năng mọi mặt của phụ nữ bằng nhiều hình thức như: tập huấn, giao lưu, nói chuyện chuyên đề; đối thoại; tổ chức các sự kiện truyền thông cộng đồng, hoạt động về nguồn… Nhờ đó, nâng số hội viên phụ nữ trong xã đạt 1.425/1.930 (chiếm 73,8%) tổng số phụ nữ từ 18 tuổi trở lên, trong đó có 1.211 hội viên phụ nữ trong xã đăng ký tham gia thực hiện phong trào thi đua (đạt tỷ lệ 85%).

Bên cạnh đó Hội còn tích cực cung cấp thông tin, tài liệu, định hướng nội dung tuyên truyền cho các chi hội; thường xuyên đăng tải, chia sẻ gương người tốt, việc tốt trên các trang mạng xã hội zalo, facebook… Tổ chức các hoạt động văn hóa - văn nghệ, thể dục thể thao, chăm sóc sức khỏe, duy trì và phát triển hoạt động của các Câu lạc bộ như: Dân vũ, Văn hóa văn nghệ, CLB Phụ nữ thực hiện Vệ sinh an toàn thực phẩm vì sức khỏe gia đình và cộng đồng, CLB Không sử dụng túi nilon, CLB Nữ công nhân... thu hút sự tham gia của gần 200 hội viên.

abc.jpg

           Đặc biệt, quan tâm đến các hoạt động hỗ trợ phát triển kinh tế cho chị em hội viên phụ nữ xã, Hội thường xuyên tạo điều kiện, là cầu nối cho chị em phụ nữ được vay vốn ưu đãi từ Ngân hàng CSXH để tạo việc làm, phát triển kinh tế, cho thu nhập ổn định vươn lên thoát nghèo. Hiện Hội quản lý số vốn vay đối với hội viên phụ nữ là 1,6 tỷ đồng. Kết quả năm 2023 đã giúp được 03 hộ thoát nghèo, 03 hộ thoát cận nghèo từ việc vay vốn NHCSXH.

Lan tỏa tinh thần, trách nhiệm với cộng đồng, Hội LHPN xã đã xây dựng nhiều mô hình ý nghĩa nhằm giúp đỡ phụ nữ, trẻ em nghèo như mô hình “Hũ gạo tiết kiệm", “Nuôi lợn đất tiết kiệm", mô hình “Ngôi nhà xanh, biến rác thành tiền" “Thu gom rác thải nhựa". Theo đó, mỗi năm Hội đã tiết kiệm được 17,5 triệu đồng và 650 tạ gạo để hỗ trợ cho 25 phụ nữ nghèo, phụ nữ yếu thế và 14 trẻ mồ côi, trẻ tàn tật với mỗi suất quà trị giá 300 đến 500 nghìn đồng, 10 – 15 kg gạo vào các dịp lễ, Tết. Đặc biệt Hội kết hợp với Công ty xi măng Vissai Hà Nam đỡ đầu cho 14 trẻ mồ côi và 01 trẻ bỏ rơi trên địa bàn xã với số tiền 1.200.000 đồng/năm/trẻ trong thời gian 05 năm.

1111.jpg

  Nhờ những kết quả đã đạt được, theo thống kê, tỷ lệ hộ gia đình văn hóa trong hội viên phụ nữ của xã hàng năm luôn đạt trên 98%; Hội LHPN xã nhiều năm liên tục đạt Hội cơ sở vững mạnh toàn diện; được Hội phụ nữ các cấp, Ủy ban nhân dân xã khen thưởng vì đã có thành tích xuất sắc trong công tác hội và phong trào phụ nữ. Riêng cá nhân chị Sinh đã được Hội LHPN tỉnh, huyện, cấp uỷ chính quyền địa phương ghi nhận và đánh giá cao về những đóng góp cho phong trào phụ nữ; nhiều năm liền được nhận Bằng khen của Hội cấp trên và giấy khen của Chủ tịch UBND xã, nhận kỷ niệm chương "Vì sự phát triển của phụ nữ Việt Nam". Đặc biệt, năm 2019, chị đã vinh dự được Thủ tướng Chính phủ tặng Bằng khen về thực hiện Chỉ thị 05 Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh./.

 

 

 


phòng Thi đua khen thưởng