Skip Ribbon Commands
Skip to main content

Một điều dưỡng năng động, tận tâm với nghề

Tin tức - Sự kiện  
Một điều dưỡng năng động, tận tâm với nghề
Một điều dưỡng năng động, tận tâm với nghề

Bất cứ ai, khi đến khám và điều trị tại Bệnh viện Mắt tỉnh Hà Nam đều rất quen thuộc với gương mặt điều dưỡng Lê Thục Trinh. Với sự ân cần, chu đáo, điều dưỡng Lê Thục Trinh luôn tận tình với mỗi người bệnh khi đến khám. Bên cạnh đó, từ tinh thần học hỏi, chị đã cùng với tập thể cán bộ y tế của Bệnh viện sắp xếp, thay đổi góp phần tạo sự hài lòng của người dân mỗi khi đến Bệnh viện.

Sau khi tốt nghiệp Trường Trung cấp Y tế tỉnh Hà Nam, năm 2006, khi ấy mới 22 tuổi, điều dưỡng trẻ Lê Thục Trinh được tuyển dụng về công tác tại Trung tâm Phòng chống Mù lòa, nay là Bệnh viện Mắt tỉnh Hà Nam. Là một điều dưỡng trẻ, Lê Thục Trinh luôn có tinh thần học hỏi, vượt qua khó khăn, vươn lên làm tròn trách nhiệm được giao.

Với năng lực công tác, năm 2015, Lê Thục Trinh được bổ nhiệm Phó trưởng phòng Điều dưỡng Bệnh viện. Thời gian này, chị đã cùng với tập thể cán bộ y tế thực hiện tốt phong trào “Đổi mới phong cách, thái độ phục vụ hướng tới sự hài lòng của người bệnh" theo quyết định số 2151/QĐ- BYT ngày 4/6/2015 của Bộ Y tế. Năm 2020, Lê Thục Trinh được điều động sang làm Phó trưởng phòng Kế hoạch Tài chính, phụ trách công tác cải tiến chất lượng Bệnh viện. Ở vị trí này, chị càng miệt mài ngày đêm nghiên cứu các giải pháp để nâng cao chất lượng phục vụ. Chị đã khảo sát ý kiến người bệnh, để tham mưu cùng cấp uỷ, Ban Giám đốc Bệnh viện xây dựng quy trình khám chữa bệnh, đổi mới phong cách, tạo sự hài lòng của người bệnh khi đến điều trị. Chị cùng với tập thể cán bộ y tế trong đơn vị, không ngừng, học tập, rèn luyện kĩ năng, hình thành văn hóa giao tiếp trong bệnh viện. Cũng từ đó, điều dưỡng Lê Thục Trinh cũng như tập thể cán bộ nhân viên Bệnh viện Mắt đã có sự thay đổi đáng kể về phong cách thái độ phục vụ. Các bộ phận Chăm sóc khách hàng, tiếp đón, công tác xã hội cũng được thành lập nhằm để việc phục vụ người bệnh ngày một chuyên nghiệp hơn.

Hiện nay, bệnh nhân đến với Bệnh viện Mắt luôn được đội ngũ cán bộ y tế nói chung, điều dưỡng Lê Thục Trinh nói riêng tiếp đón, hướng dẫn tận tình và khoa học từ khi vào viện đến khi thanh toán ra viện. Khi vào Bệnh viện, người bệnh được chăm sóc chu đáo, được đội ngũ cán bộ y tế cảm thông chia sẻ nỗi đau, đã như một liều thuốc vô hình góp phần chữa lành vết thương hiệu quả nhất. Bên cạnh đó Lê Thục Trinh luôn học hỏi từ các bạn cũng như các anh chị đồng nghiệp để nâng cao chuyên môn cũng như kinh nghiệm công tác, luôn giúp đỡ các đồng nghiệp khác để mọi người cùng tiến bộ. Tạo sự tin tưởng từ đồng nghiệp và người bệnh cũng như người nhà người bệnh, góp phần công sức nhỏ bé xây dựng nên thành công chung của bệnh viện. Ngoài ra chị cũng tích cực tham gia hoạt động hiến máu tình nguyện và các phong trào văn hóa văn nghệ, các cuộc thi do Bệnh viện cũng như của cấp trên phát động đạt kết quả cao.

 Bên cạnh công tác chuyên môn tại Bệnh viện, điều dưỡng Lê Thục Trinh  còn tham gia tích cực cùng đội ngũ y tế của đơn vị và Ngành Y tế trong công tác phòng chống dịch COVID-19. Chị đã không ngại khó khăn, tình nguyện tham gia vào các đội cơ động chống dịch, sẵn sàng lên đường bất cứ lúc nào khi nhận được mệnh lệnh chỉ huy về phòng chống dịch. Đặc biệt, tháng 9/2021, khi đại dịch COVID-19 bùng phát mạnh, có diễn biến hết sức phức tạp ở Thành phố Hồ Chí Minh,  không quản ngại khó khăn, nguy hiểm, chị đã xung phong vào “chảo lửa" tham gia công tác phòng chống dịch cùng các đồng nghiệp. Với hàng tháng trời xa con nhỏ, gác lại tổ ấm gia đình để “nếm mật, nằm gai" nơi đất khách, có những lúc tưởng như quá sức với người cán bộ y tế nữ, nhưng đứng trước nỗi đau mất mát quá lớn của người dân Thành phố mang tên Bác, chị đã quyết tâm đoàn kết cùng đồng nghiệp vượt qua khó khăn, nguy hiểm để tận tình chăm sóc người bệnh mắc COVID. Chị cùng các đồng nghiệp tự động viên nhau để vượt qua những thàng ngày cam go, khốc liệt của đại dịch nơi “chảo lửa". Tuy vất vả, nhưng chị đã rất tự hào, vì chị đã được đóng góp một phần nhỏ bé vào sự thành công trong công tác phòng chống đại dịch COVID-19.

Từ những cố gắng không ngừng của mình, điều dưỡng Lê Thục Trinh liên tục được tặng Giấy khen của Sở Y tế, đặc biệt, năm 2021 chị vinh dự được Ủy ban nhân dân Thành phố Hồ Chí Minh tặng Bằng khen, vì đã có đóng góp tích cực trong công tác phòng, chống dịch COVID-19./.

Một số hình ảnh:

ltc1.jpg
ltc2.jpg
ltc3.jpg
phòng Thi đua khen thưởng