Skip Ribbon Commands
Skip to main content

Trung tâm lưu trữ lịch sử tỉnh tổ chức huấn luyện phòng cháy chữa cháy và cứu nạn cứu hộ năm 2022

Tin tức - Sự kiện  
Trung tâm lưu trữ lịch sử tỉnh tổ chức huấn luyện phòng cháy chữa cháy và cứu nạn cứu hộ năm 2022
Chiều ngày 28/4/2022,Trung tâm Lưu trữ lịch sử tỉnh phối hợp với Phòng Cảnh sát PCCC&CNCH- Công an tỉnh tổ chức hội nghịtập huấn nghiệp vụ PCCC&CNCH cho cán bộ viên chức, người lao động của Trung tâm.

Tham dự hội nghị tập huấn có ông Phạm Văn Quý - Phó Giám đốc Trung tâm Lưu trữ Lịch sử; cán bộ Phòng Cảnh sát PCCC&CNCH - Công an tỉnh và toàn thể viên chức, người lao động của Trung tâm.

          Trong những năm gần đây, tình hình cháy nổ diễn biến phức tạp, thiệt hại do cháy gây ra có xu hướng gia tăng cả về người và tài sản; trung bình mỗi năm ở nước ta xảy ra hàng nghìn vụ cháy, nổ và các tai nạn sự cố làm chết và bị thương hàng trăm người, thiệt hại tài sản ước tính hàng nghìn tỷ đồng.

Trung tâm Lưu trữ Lịch sử tỉnh với Kho lưu trữ tài liệu được đầu tư xây dựng đưa vào sử dụng từ năm 2018, phục vụ công tác bảo quản, tra cứu tài liệu của các sở, ban, ngành, đoàn thể của tỉnh, các độc giả có nhu cầu tra cứu, sao y tài liệu. Tài liệu trong kho lưu trữ hầu hết đều là tài liệu giấy, dễ gây cháy nổ. Do đó công tác phòng chống cháy nổ và tập huấn kiến thức, kỹ năng chữa cháy cho viên chức, người lao động trung tâm là hết sức cần thiết.

Tại buổi tập huấn, cán bộ phòng PCCC & CNCH – Công an tỉnh, giới thiệu nội dung cơ bản của Luật sửa đổi, bổ sung một số điều của Luật Phòng cháy, chữa cháy và các văn bản hướng dẫn thi hành; khái quát về hệ thống phòng cháy, chữa cháy trang bị tại trụ sở, văn phòng làm việc, các chung cư, nhà cao tầng; hướng dẫn công tác tổ chức chữa cháy ban đầu và biện pháp thoát nạn đối với các công trình nhiều tầng. Sau khi tập huấn lý thuyết, giảng viên cũng đã hướng dẫn các kỹ năng cơ bản dập tắt đám cháy sử dụng bình chữa cháy sử dụng khí, bình chữa cháy sử dụng bột, cách sử dụng lăng vòi bơm nước... Đây đều là những kiến thức rất hữu ích, giúp cho viên chức, người lao động trung tâm nắm được những kỹ năng cơ bản khi xảy ra sự cố cháy tại cơ quan.

Cũng trong buổi tập huấn, cán bộ Phòng Cảnh sát PCCC&CNCH cũng đã kêu gọi toàn thể viên chức, người lao động Trung tâm cài đặt ứng dụng “Báo cháy 114". Đây là ứng dụng gọi báo cháy nhanh, trực tiếp tới cảnh sát PCCC&CNCH, giúp lực lượng cảnh sát PCCC&CNCH có thể xác định nhanh vị trí đám cháy, tình hình ban đầu, qua đó nhanh chóng lên phương án xử lý, khắc phục hiệu quả nhanh nhất, kịp thời nhất. Ngoài ra ứng dụng “Báo cháy 114" còn cung cấp rất nhiều thông tin hữu ích liên quan trong lĩnh vực PCCC.

Cuối buổi tập huấn, viên chức, người lao động đã thực hiện làm bài kiểm tra đánh giá nhanh về các kiến thực trong lĩnh vực PCCC, phục vụ cho việc cấp chứng chỉ chứng nhận nghiệp vụ PCCC./.

Một số hình ảnh của hội nghị tập huấn:

toancanh.jpg

Cán bộ phòng PCCC&CNCH truyền đạt kiến thức nghiệp vụ PCCC 

caiungdung.jpg

Viên chức, người lao động Trung tâm cài đặt ứng dụng “Báo cháy 114"

huongdan.jpg

Hướng dẫn sử dụng phương tiện chữa cháy bằng khí và bọt

thuchanh.jpg

Viên chức Trung tâm Lưu trữ Lịch sử tỉnh thực hành chữa cháy


Trung tâm Lưu trữ lịch sử tỉnh