Skip Ribbon Commands
Skip to main content

Tòa Tổng Giám mục Hà Nội thăm, chúc Tết Lãnh đạo tỉnh Hà Nam

Tuyên truyền phổ biến Lĩnh vực Tôn giáo  
Tòa Tổng Giám mục Hà Nội thăm, chúc Tết Lãnh đạo tỉnh Hà Nam
Nhân dịp chuẩn bị đón Tết Nguyên đán Canh Tý, chiều ngày 09/01/2020, Tòa Tổng giám mục Hà Nội do Giám mục Vũ Văn Thiên - Tổng Giám mục Giáo phận Hà Nội làm trưởng đoàn đã đến thăm, chúc Tết Lãnh đạo tỉnh Hà Nam. Tiếp Đoàn linh mục có ông Nguyễn Xuân Đông, Phó bí thư Tỉnh ủy-Chủ tịch UBND tỉnh; ông Trần Xuân Dưỡng, Chánh Văn phòng UBND tỉnh; ông Đỗ Hồng Hà, Phó Giám đốc Sở Nội vụ.

Thay mặt đoàn, Giám mục Vũ Văn Thiên đã gửi lời chúc mừng đến Lãnh đạo tỉnh, các sở, ban, ngành, địa phương cùng toàn thể nhân dân trong tỉnh một năm mới dồi dào sức khỏe, an khang, thịnh vượng. Giám mục Vũ Văn Thiên đã bày tỏ sự cảm ơn tới các cấp chính quyền tỉnh Hà Nam trong việc hướng dẫn, giúp đỡ và tạo điều kiện cho các linh mục và bà con giáo dân trong các hoạt động tôn giáo thời gian vừa qua, đồng thời mong muốn tiếp tục nhận được sự hỗ trợ, tạo điều kiện trong thời gian tới để đáp ứng nhu cầu, nguyện vọng sinh hoạt tôn giáo của chức sắc, chức việc và giáo dân trong tỉnh.

Thay mặt Lãnh đạo tỉnh Hà Nam, Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Xuân Đông đã gửi lời cảm ơn và chúc mừng năm mới đến Đức Tổng Giám mục Giuse Vũ Văn Thiên, các linh mục giáo xứ, giáo hạt và bà con giáo dân nhân dịp Tết cổ truyền của dân tộc. Trong không khí nói chuyện thân mật, Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Xuân Đông đã thông báo về tình hình phát triển kinh tế, xã hội của tỉnh và tình hình hoạt động của đạo Công giáo trong năm qua. Đồng thời, khẳng định, hoạt động của các tôn giáo nói chung và của đạo Công giáo nói riêng đã được các cấp, các ngành của tỉnh và UBND tỉnh quan tâm, tạo điều kiện thuận lợi, xem xét, giải quyết kịp thời, đúng quy định đáp ứng nhu cầu, nguyện vọng chính đáng của chức sắc, chức việc, tín đồ các tôn giáo, từ đó góp phần ổn định an ninh, trật tự và tạo điều kiện phát triển kinh tế, xã hội trên địa bàn tỉnh.  

Cùng ngày, các đoàn linh mục của 02 giáo hạt Lý Nhân và giáo hạt Phủ Lý do linh mục Quản hạt Lê Thanh Nghị và linh mục Quản hạt Bùi Quang Tào làm trưởng đoàn đã đến thăm, chúc tết Sở Nội vụ và một số sở, ban, ngành trong tỉnh.

Sau đây là một số hình ảnh: 

1.jpg

Đức Tổng Giám mục Giuse Vũ Văn Thiên chúc Tết Lãnh đạo UBND tỉnh Hà Nam

2.jpg

Đức Tổng Giám mục Giuse Vũ Văn Thiên tặng hoa chúc mừng Chủ tịch UBND tỉnh Hà Nam

3.jpg

Ông Đỗ Hồng Hà, Phó Giám đốc Sở Nội vụ cùng tiếp và chúc mừng Đức Tổng Giám mục nhân dịp chuẩn bị đón Xuân mới Canh Tý 2020

4.jpg

Linh mục Phanxicô Lê Thanh Nghị chúc Tết Sở Nội vụ

5.jpg

Ông Đỗ Hồng Hà, Phó Giám đốc Sở Nội vụ chúc mừng và trao đổi với các linh mục về tình hình tôn giáoBan Tôn giáo