Skip Ribbon Commands
Skip to main content

Tọa đàm khoa học Quyền và trách nhiệm đối với tài liệu lưu trữ

Tin tức - Sự kiện  
Tọa đàm khoa học Quyền và trách nhiệm đối với tài liệu lưu trữ
Sáng ngày 17 tháng 10 năm 2023, tại trụ sở Trung tâm Khoa học kỹ thuật Văn thư - Lưu trữ, số 2 Phố Trạm, Long Biên, Hà Nội, Cục Văn thư và Lưu trữ nhà nước phối hợp với Hội Văn thư - Lưu trữ Việt Nam tổ chức Tọa đàm khoa học Quyền và trách nhiệm đối với tài liệu lưu trữ.


 

 ThS. Nguyễn Thị Nga, Phó Cục trưởng Cục Văn thư và Lưu trữ nhà nước phát biểu khai mạc Tọa đàm.
 

    Tham dự Tọa đàm có ThS. Nguyễn Thị Nga, Phó Cục trưởng Cục Văn thư và Lưu trữ nhà nước; TS. Trần Hoàng, Nguyên Cục trưởng Cục Văn thư và Lưu trữ nhà nước, Phó Chủ tịch Hội Văn thư - Lưu trữ Việt Nam; PGS.TS. Vũ Thị Phụng, Phó Chủ tịch Hội Văn thư - Lưu trữ Việt Nam; Bà Vũ Hồng Mây, Phó Chủ tịch kiêm Tổng Thư ký Hội Văn thư - Lưu trữ Việt Nam; cùng 80 đại biểu đại diện các Bộ, ngành cơ quan Trung ương (Văn phòng Quốc hội, Văn phòng Bộ Công an, Văn phòng Bộ Quốc phòng, Văn phòng Bộ Ngoại giao, Văn phòng Bộ Nội vụ, Văn phòng Bộ Thông tin và Truyền thông, Đài Phát thanh và Truyền hình Hà Nội, Tập đoàn Điện lực Việt Nam...); Sở Nội vụ, Trung tâm Lưu trữ lịch sử tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương (Bắc Giang, Hà Nội, Hà Tĩnh, Hải Dương, Hòa Bình, Thái Nguyên, Thái Bình, Phú Thọ, Yên Bái...); các cơ sở đào tạo về lưu trữ (Khoa Lưu trữ học và Quản trị văn phòng - Trường Đại học Khoa học xã hội và Nhân văn Hà Nội; Khoa Lưu trữ học và Quản trị văn phòng - Học viện Hành chính Quốc gia); các tổ chức, doanh nghiệp (Hội Các nhà quản trị doanh nghiệp Việt Nam, Công ty Cổ phần Tập đoàn INDEVCO, ...) và một số cá nhân.

ThS. Nguyễn Thùy Trang, Phó Giám đốc Trung tâm Khoa học kỹ thuật Văn thư - Lưu trữ trình bày báo cáo đề dẫn.
 
ThS. Nguyễn Thị Nga, Phó Cục trưởng Cục Văn thư và Lưu trữ nhà nước; PGS.TS. Vũ Thị Phụng, Phó Chủ tịch Hội Văn thư - Lưu trữ Việt Nam 
chủ trì điều hành chương trình Tọa đàm.
 

      Tọa đàm tổ chức nhằm chia sẻ những nghiên cứu mới về lý luận; trao đổi và đánh giá thực tiễn việc thực hiện quyền và trách nhiệm của cơ quan, tổ chức, cá nhân, đồng thời đề xuất các giải pháp liên quan đến quyền và trách nhiệm đối với tài liệu lưu trữ. Ban Tổ chức đã nhận được 15 báo cáo tham luận của các cơ quan, tổ chức và cá nhân đến từ: Hội Văn thư - Lưu trữ Việt Nam, Cục Văn thư và Lưu trữ nhà nước, Cục Lưu trữ Văn phòng Trung ương Đảng, Lưu trữ một số Bộ, ngành Trung ương; Sở Nội vụ và Trung tâm Lưu trữ lịch sử một số địa phương; các trường đại học, các doanh nghiệp và cá nhân.

 PGS.TS. Vũ Thị Phụng, Phó Chủ tịch Hội Văn thư - Lưu trữ Việt Nam trình bày báo cáo tham luận.
 

 Bà Đinh Thị Cẩm Thơ, Phó Giám đốc Trung tâm Lưu trữ lịch sử tỉnh Hà Tĩnh trình bày báo cáo tham luận.
 
 

Ông Đỗ Tiến Dũng, Chủ tịch Hội đồng quản trị Công ty Cổ phần Tập đoàn INDEVCO trình bày báo cáo tham luận.
 
 

 Bà Nguyễn Thị Minh Thủy (Con gái cố Họa sĩ Bùi Trang Chước) trình bày báo cáo tham luận.
 

Ông Nguyễn Đức Thuận, Phó Chủ tịch Hội Các nhà quản trị doanh nghiệp Việt Nam phát biểu trao đổi.
 
 

 Bà Trần Thái Minh Tâm, Trưởng phòng Lưu trữ thuộc Văn phòng Bộ Ngoại giao phát biểu trao đổi.
 
 

ThS. GCV. Trần Văn Quang, Khoa Lưu trữ học và Quản trị văn phòng, Học viện Hành chính Quốc gia phát biểu trao đổi.
 
 

TS. Nguyễn Cảnh Đương, Ủy viên Ban Chấp hành TW Hội Văn thư - Lưu trữ Việt Nam phát biểu trao đổi.
 

      Tọa đàm có 01 báo cáo đề dẫn, 04 báo cáo tham luận trình bày và nhiều ý kiến trao đổi, thảo luận tập trung vào các vấn đề: Lý luận chung về quyền và trách nhiệm đối với tài liệu lưu trữ; Các quy định hiện hành về quyền và trách nhiệm đối với tài liệu lưu trữ; Thực tiễn thực hiện quyền và trách nhiệm đối với tài liệu lưu trữ và một số đề xuất. 

 

Các đại biểu tham dự Tọa đàm.
 

      Các ý kiến phát biểu và trao đổi tại Tọa đàm là nguồn thông tin hữu ích cho các nhà quản lý, nhà khoa học và các cơ quan, tổ chức, cá nhân tham khảo và kết quả Tọa đàm sẽ góp phần cung cấp thêm thông tin cho quá trình xây dựng, thực hiện chính sách, pháp luật về lưu trữ nói chung; các quy định pháp luật về quyền và trách nhiệm đối với tài liệu lưu trữ nói riêng./.


Trung tâm lưu trữ lịch sử
Tin liên quan