Skip Ribbon Commands
Skip to main content

Thường trực Tỉnh ủy gặp mặt, biểu dương các doanh nghiệp, doanh nhân tiêu biểu nhân ngày 23/10/2023

Tin tức - Sự kiện  
Thường trực Tỉnh ủy gặp mặt, biểu dương các doanh nghiệp, doanh nhân tiêu biểu nhân ngày 23/10/2023
Chiều ngày 11/10, Thường trực Tỉnh ủy tổ chức gặp mặt, biểu dương các doanh nghiệp, doanh nhân tiêu biểu của tỉnh nhân Ngày Doanh nghiệp Việt Nam (13/10). Dự, chủ trì hội nghị có các đồng chí: Lê Thị Thủy, Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh; Trương Quốc Huy, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh, Trưởng Đoàn ĐBQH tỉnh; Trần Xuân Dưỡng, Tỉnh ủy viên, Phó Chủ tịch UBND tỉnh.

Cùng dự có thủ trưởng các sở, ban, ngành, UBND các huyện, thị xã, thành phố; lãnh đạo các Hội, Hiệp hội Doanh nghiệp và các doanh nhân tiêu biểu trên địa bàn tỉnh.

Phát biểu tại buổi gặp mặt, đồng chí Chủ tịch UBND tỉnh Trương Quốc Huy nhấn mạnh, buổi gặp mặt là dịp để Thường trực Tỉnh ủy, lãnh đạo tỉnh gặp gỡ, chúc mừng và ghi nhận, biểu dương những đóng góp tích cực của cộng đồng doanh nghiệp, doanh nhân đối với sự phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh trong thời gian qua.

Đồng chí cho biết, thời gian qua, tỉnh đã phải đối mặt với những bối cảnh rất khó khăn, không có tiền lệ, ngoài dự báo. Nhưng với sự lãnh đạo, chỉ đạo quyết liệt của Đảng bộ, chính quyền tỉnh, sự nỗ lực cố gắng của đội ngũ doanh nhân, cộng đồng doanh nghiệp và toàn thể nhân dân, tình hình kinh tế - xã hội của tỉnh đã có sự phục hồi và phát triển; 9 tháng đầu năm 2023 của tỉnh tiếp tục duy trì mức tăng trưởng khá so với cùng kỳ. An ninh trật tự được giữ vững, thủ tục hành chính, môi trường đầu tư đang từng bước được cải thiện và nâng cao. Kết quả đạt được, có sự đóng góp rất quan trọng của cộng đồng doanh nghiệp, doanh nhân trên địa bàn tỉnh.

tđ2.jpg

Đồng chí Trương Quốc Huy - Phó bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉn phát biểu tại Hội nghị

Thời gian tới được dự báo có nhiều thuận lợi và khó khăn, thách thức đan xen, đồng chí Chủ tịch UBND tỉnh bày tỏ tin tưởng, với truyền thống Tâm - Tài - Trí - Tín, đội ngũ hơn 8.000 doanh nhân tỉnh Hà Nam sẽ tận dụng được thời cơ, vượt qua mọi khó khăn, thách thức để xây dựng doanh nghiệp ngày càng phát triển.

Thường trực Tỉnh ủy, lãnh đạo UBND tỉnh mong muốn được thấu hiểu, chia sẻ, lắng nghe những khó khăn, vất vả mà doanh nghiệp đã phải đối mặt trong suốt thời gian qua và sẽ tiếp tục có các giải pháp hỗ trợ để đội ngũ doanh nhân vượt qua khó khăn, vươn xa hơn nữa, cùng cộng đồng doanh nghiệp không ngừng phát triển cả về lượng và chất, góp phần xây dựng, phát triển tỉnh Hà Nam, với tinh thần bình đẳng, cùng phát triển, cùng có lợi, cùng có trách nhiệm với xã hội, người lao động, bảo vệ môi trường; cân đối, hài hòa lợi ích giữa Nhà nước, doanh nghiệp và người dân.

tđ3.jpg

Đồng chí Lê Thị Thủy - Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy và đồng chí Trương Quốc Huy - Phó bí thư Tỉnh Ủy, Chủ tịch UBND tỉnh 

tặng Bằng khen cho các doanh nghiệp có thành thích xuất sắc tong năm vừa qua

Theo báo cáo của UBND tỉnh, trong 9 tháng đầu năm 2023, toàn tỉnh có 596 doanh nghiệp đăng ký thành lập mới (trong đó có 23 doanh nghiệp FDI thành lập mới); tổng số vốn đăng ký là hơn 6.700 tỷ đồng. Lũy kế đến hết tháng 9/2023, toàn tỉnh có 8.812 doanh nghiệp đăng ký thành lập (trong đó có khoảng 5.800 doanh nghiệp đang hoạt động) với tổng số vốn đăng ký là 179.549 tỷ đồng.

Thời gian qua, với những chính sách hỗ trợ của nhà nước đã tháo gỡ, giải quyết cơ bản những khó khăn, vướng mắc cho doanh nghiệp trên một số lĩnh vực. Qua đó, các doanh nghiệp đang hoạt động trên địa bàn tỉnh đã từng bước khắc phục những khó khăn, ổn định sản xuất và đã có những đóng góp đáng kể cho ngân sách địa phương. Trong 9 tháng đầu năm 2023, số thu ngân sách từ doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh đạt trên 4.700 tỷ đồng.

Để kịp thời ghi nhận, biểu dương những đóng góp của cộng đồng doanh nghiệp, doanh nhân đối với sự phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh thời gian qua, Sở Nội vụ đã phối hợp các ngành, tham mưu cho Ủy ban nhân dân tỉnh xét, tặng Bằng khen cho 8 Hội, Hiệp hội Doanh nghiệp và 18 doanh nghiệp có thành tích xuất sắc trong hoạt động sản xuất kinh doanh năm 2023; Thường trực Tỉnh ủy và UBND tỉnh tặng quà chúc mừng doanh nghiệp tiêu biểu nhân Ngày Doanh nhân Việt Nam./.

 


phòng Thi đua khen thưởng
Tin liên quan