Skip Ribbon Commands
Skip to main content

Sở Nội vụ tỉnh thăm, tặng quà các chức sắc, chức việc Phật giáo trên địa bàn nhân dịp Lễ Vu Lan 2021

Tin tức - Sự kiện  
Sở Nội vụ tỉnh thăm, tặng quà các chức sắc, chức việc Phật giáo trên địa bàn nhân dịp Lễ Vu Lan 2021
Thực hiện Kế hoạch số 34/KH-SNV ngày 10/8/2021 của Sở Nội vụ về việc thăm, tặng quà các chức sắc, nhà tu hành đạo Phật giáo nhân dịp Vu lan báo hiếu PL.2565-DL.2021. Từ ngày 8/8 đến ngày 22/8/2021 (tức ngày 01/7 đến ngày 15/7/Âm lịch) Sở Nội vụ tổ chức đoàn đến thăm, tặng quà một số chức sắc, chức việc, nhà tu hành trên địa bàn tỉnh.

Mùa Vu Lan báo hiếu của Phật giáo Việt Nam PL.2565-DL.2021 diễn ra trong bối cảnh diễn biến dịch bệnh còn diễn biến phức tạp, khó lường, song nhằm động viên, khích lệ tăng ni, phật tử tỉnh nhà  tiếp tục phát huy những giá trị tốt đẹp của Phật giáo trong đời sống xã hội. Sở Nội vụ đã tổ chức Đoàn thăm, tặng quà, chúc mừng Lễ Vu lan năm 2021, đại diện Lãnh đạo Sở Nội vụ ông Đỗ Hồng Hà, Phó Giám đốc Sở Nội vụ thăm, tặng quà chức sắc một số nhà chùa trên địa bàn tỉnh.

Tại các điểm đến thăm, Lãnh đạo Sở Nội vụ đã chúc mừng chức sắc, nhà tu hành Phật giáo cùng tín đồ Phật tử và nhân dân nhân mùa Vu lan báo hiếu sức khỏe, an lạc. Mùa Vu lan không chỉ là mùa báo hiếu, báo ân và tri ân của Phật tử, mà đã trở thành văn hóa truyền thống tốt đẹp, thể hiện lòng biết ơn đối với cha mẹ, nguồn cội, phù hợp với tinh thần tín ngưỡng thờ tổ tiên thiêng liêng của người dân Việt, mang đậm nét nhân văn, làm rạng rỡ đạo lý đền ơn đáp nghĩa của dân tộc, hướng mỗi người trở về với cội nguồn dân tộc, về với đạo lý “Uống nước nhớ nguồn" với tổ tiên.

 Trong không khí trang trọng, Lãnh đạo Sở Nội vụ đã trao đổi, thăm hỏi chức sắc, nhà tu hành Phật giáo, tình hình sinh hoạt tôn giáo và các hoạt động tôn giáo trên địa bàn; đồng thời tuyên truyền, phổ biến quan điểm, chủ trương của Đảng và Nhà nước, quy định của địa phương về lĩnh vực tôn giáo, tín ngưỡng, nhất là trong bối cảnh đại dịch Covid-19 còn diễn biến phức tạp, đề nghị chức sắc, chức việc trên địa bàn tổ chức Lễ Vu Lan báo hiếu bằng hình thức trực tuyến, không tập trung đông người, hạn chế đốt vàng mã, giữ gìn môi trường, cảnh quan cơ sở thờ tự, vừa đáp ứng nhu cầu tín ngưỡng của nhân dân và đồng thời thực hiện nghiêm các quy định của Thủ tướng Chính phủ, khuyến cáo 5K của Bộ Y tế, UBND tỉnh và của GHPGVN về phòng, chống dịch Covid-19 trong tình hình mới; đồng thời đề nghị các chức sắc tích cực tuyên truyền, vận động tăng, ni, phật tử tiếp tục phát huy những giá trị tốt đẹp của Phật giáo trong đời sống xã hội.

Các chức sắc,chức việc Phật giáo chân thành cảm ơn sự quan tâm, động viên kịp thời của Lãnh đạo Sở Nội vụ và chính quyền các cấp chúc mừng Lễ Vu Lan. Tiếp tục lan tỏa truyền thống tốt đẹp của phật giáo, đồng thời khẳng định chức sắc, chức việc, tín đồ phật tử trên địa bàn tỉnh luôn tin tưởng vào sự lãnh đạo của Đảng, chấp hành tốt chính sách, pháp luật của Nhà nước về hoạt động tôn giáo, cùng chung tay với cấp ủy, chính quyền các cấp thực hiện nghiêm công tác phòng, chống bệnh dịch Covid-19 trong tình hình mới./.​

238531653_891232305083497_3665518503979785994_n.jpgBan Tôn giáo
Tin liên quan