Skip Ribbon Commands
Skip to main content

Sở Nội vụ tỉnh Hà Nam hướng dẫn, phối hợp với Ban Trị sự Giáo hội Phật giáo Việt Nam tỉnh Hà Nam tổ chức khóa An...

Tin tức - Sự kiện  
Sở Nội vụ tỉnh Hà Nam hướng dẫn, phối hợp với Ban Trị sự Giáo hội Phật giáo Việt Nam tỉnh Hà Nam tổ chức khóa An cư Kiết hạ Phật lịch 2568 - Dương lịch 2024
Căn cứ Luật tín ngưỡng, tôn giáo và đề nghị của Ban Trị sự GHPGVN tỉnh Hà Nam, ngày 02/5/2024 Sở Nội vụ đã ban hành Công văn số 396/SNV-TG chấp thuận Ban Trị sự GHPGVN tỉnh Hà Nam tổ chức khóa an cư kiết hạ PL.2568 - DL.2024 từ ngày 23/5/2024 đến ngày 19/8/2024 tại 04 hạ trường với sự tham gia của 362 vị hành giả an cư (Hạ trường chùa Tế Xuyên: 133 vị; hạ trường chùa Thi Sơn: 39 vị; hạ trường chùa Bầu: 136 vị và hạ trường chùa Bút Thượng: 54 vị).

Để đảm bảo an toàn cho các hành giả trong kỳ an cư, Sở Nội vụ đã phối hợp với Ban Chấp sự các hạ trường kiểm tra cơ sở vật chất và các điều kiện khác và đề nghị chủ động liên hệ với chính quyền địa phương để được hỗ trợ, giúp đỡ đảm bảo an ninh trật tự, phòng chống cháy nổ trong thời gian tổ chức an cư.

kp1.jpg

Lễ khai pháp tại Hạ trường chùa Bầu - Phủ lý

Được sự chấp thuận của cấp có thẩm quyền, từ ngày 05/6 đến ngày 11/6/2024 Ban Trị sự GHPGVN tỉnh Hà Nam long trọng tổ chức lễ khai pháp tại 04 hạ trường: Hạ trường chùa Tế Xuyên (ngày 05/6); hạ trường chùa Thi Sơn (ngày 07/6); hạ trường chùa Bầu (ngày 09/6) và hạ trường chùa Bút Thượng (ngày 11/6). Dự và chúc mừng lễ khai pháp có lãnh đạo Ban Dân vận Tỉnh ủy; Ủy ban MTTQ tỉnh; Sở Nội vụ và Phòng Tôn giáo, tín ngưỡng - Sở Nội vụ; Phòng PA02 - Công an tỉnh; lãnh đạo UBND cấp huyện, cấp xã cùng toàn thể phật tử, Nhân dân địa phương.

kp2.jpg

Lễ khai pháp tại hạ trường chùa Thi (Thi Sơn - Kim Bảng)

Phát biểu tại buổi lễ, ông Đỗ Hồng Hà - Phó Giám đốc Sở Nội vụ ghi nhận những kết quả tích cực trong công tác chuẩn bị, tổ chức lễ khai pháp của các hạ trường; đồng thời đề nghị Ban Chấp sự hạ trường tiếp tục làm tốt công tác tổ chức trong thời gian an cư đảm bảo thuần túy tôn giáo và đúng nội dung, chương trình đã đăng ký. Ông cũng khẳng định: Sở Nội vụ cũng như chính quyền các cấp luôn ủng hộ, giúp đỡ và tạo điều kiện để đảm bảo quyền tự do tín ngưỡng, tôn giáo của mọi người, trong đó có quyền học tập và thực hành giáo lý, giáo luật tôn giáo. Chúc các hành giả an cư tinh tấn tu hành, thúc liễm thân tâm, trau dồi Giới - Định - Tuệ.

kp3.jpg

Ông Đỗ Hồng Hà, Phó Giám đốc Sở Nội vụ phát biểu tại

lễ Khai pháp tại hạ trường chùa Tế XuyênPhòng Tôn giáo, tín ngưỡng