Skip Ribbon Commands
Skip to main content

Sở Nội vụ thăm, tặng quà các tổ chức, chức sắc tôn giáo nhân dịp lễ Vu lan năm 2019

Tuyên truyền phổ biến Lĩnh vực Tôn giáo  
Sở Nội vụ thăm, tặng quà các tổ chức, chức sắc tôn giáo nhân dịp lễ Vu lan năm 2019
Nhân dịp lễ Vu Lan Báo hiếu năm 2019 - Phật lịch 2563, từ ngày 01/8 đến ngày 15/8/2019 (tức ngày 01/7 đến ngày 15/7/Âm lịch) Sở Nội vụ tổ chức đoàn đến thăm, tặng quà một số chức sắc, nhà tu hành trên địa bàn tỉnh .

Lễ Vu lan là một trong những ngày lễ trọng của Phật giáo với ý nghĩa là ngày lễ “Vu lan báo hiếu", được người dân Việt Nam đón nhận và duy trì hàng năm. Nhân dịp này, Ban Trị sự phật giáo tỉnh, Ban Trị sự các huyện, thành phố và một số chùa đã tổ chức nhiều chương trình hoạt động như: liên hoan văn nghệ; lễ bông hồng cài áo; thả đèn hoa đăng, thắp nến cầu nguyện...

Tại các nơi đoàn đến tặng quà, ông Đỗ Hồng Hà - Phó Giám đốc Sở, ông Nguyễn Văn Thái - Trưởng Ban Tôn giáo Sở Nội vụ thay mặt đoàn gửi lời chúc mừng tốt đẹp đến các chư tôn đức Tăng, Ni đồng thời động viên các tăng, ni trên địa bàn tỉnh tiếp tục tuyên truyền, phát huy những giá trị văn hóa, đạo đức tốt đẹp của Phật giáo, giáo dục lòng nhân ái của con người, khơi mở lòng từ bi độ lượng trong mối quan hệ giữa con người với con người, nhắc nhở mọi người báo hiếu cho cha mẹ với đạo lý uống nước nhớ nguồn.

Nhân dịp này, lãnh đạo Sở Nội vụ, lãnh đạo Ban Tôn giáo phổ biến quan điểm, chủ trương của Đảng và Nhà nước, quy định của địa phương về lĩnh vực tôn giáo, tín ngưỡng đồng thời vận động các tăng, ni hướng dẫn phật tử và nhân dân địa phương tăng cường nét đẹp văn hóa truyền thống dân tộc, hạn chế việc đốt vàng mã và giữ gìn môi trường, cảnh quan tại cơ sở thờ tự Phật giáo.

Một vài hình ảnh:

5236be1ea662413c1873.jpg

b412b532ad4e4a10135f.jpg

a.jpg


Ban Tôn giáo