Skip Ribbon Commands
Skip to main content

Lãnh đạo Sở Nội vụ thăm, tặng quà chúc mừng Lễ Phục sinh năm 2024

Tin tức - Sự kiện  
Lãnh đạo Sở Nội vụ thăm, tặng quà chúc mừng Lễ Phục sinh năm 2024
Lễ Phục sinh là một trong những lễ quan trọng của đồng bào Công giáo và Tin lành. Lễ Phục sinh năm nay diễn ra vào Chủ nhật, ngày 31/3/2024. Đây được xem là một trong những ngày lễ quan trọng nhất năm của người theo Kitô giáo (Trong đó có Công giáo và Tin lành), Ngày lễ Phục sinh mang ý nghĩa tưởng niệm sự kiện Chúa Jesus hồi sinh sau khi bị đóng đinh trên Thánh giá.

Nhân dịp Lễ Phục sinh, Lãnh đạo Sở Nội vụ và phòng Tôn giáo, tín ngưỡng, Sở Nội vụ đã tổ chức các đoàn đến thăm, tặng quà chúc mừng các vị chức sắc, chức việc một số cơ sở tôn giáo trên địa bàn tỉnh.

chúa1.jpg

Ông Lê Xuân Huy- Giám đốc Sở và các đồng chí lãnh đạo Sở Nội vụ chúc mừng Linh mục Bùi Quang Tào - Giáo xứ Phủ Lý

Tại các địa điểm đến thăm, trong không khí thân tình, cởi mở, Lãnh đạo Sở Nội vụ đã thăm hỏi công tác chuẩn bị lễ Phục sinh và gửi lời chúc mừng tốt đẹp nhất đến các chức sắc sức khỏe, đón mùa lễ Phục sinh vui vẻ, an lành, hạnh phúc và tràn đầy hồng ân Thiên chúa. Thông qua cuộc gặp gỡ Lãnh đạo Sở đã trao đổi một số thông tin về tình hình kinh tế, xã hội của tỉnh; công tác phối hợp giải quyết các việc liên quan đến tôn giáo trên địa bàn tỉnh thời gian qua. Đặc biệt là ghi nhận và đánh giá cao những đóng góp của các tôn giáo (trong đó có Công giáo và Tin Lành) trong việc tham gia xây dựng và phát triển kinh tế - xã hội tại địa phương; phát huy tinh thần sống "Tốt đời đẹp đạo" "Kính chúa, yêu nước, Ðồng hành cùng dân tộc" đối với đạo Công giáo; “Sống phúc âm, phụng sự Thiên Chúa, phục vụ Tổ quốc và Dân tộc" đối với đạo Tin lành; 

chúa2.jpg
Ông Lê Xuân Huy - Giám đốc Sở Nội vụ chúc mừng Linh mục Lê Thanh Nghị - Giáo xứ Vĩnh Đà

Qua đây, Lãnh đạo Sở cũng đề nghị các chức sắc trong quá trình hoạt động mục vụ, với vai trò, uy tín của mình, sẽ đồng hành cùng chính quyền địa phương trong việc thực hiện tốt trách nhiệm, nghĩa vụ công dân, cũng như tiếp tục vận động bà con giáo dân thực hiện tốt chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước trong hoạt động tôn giáo; tích cực tham gia vào các phong trào thi đua yêu nước, an sinh xã hội, góp phần thực hiện thắng lợi Nghị quyết Đại hội Đại biểu Đảng bộ tỉnh Hà Nam lần thứ XX, nhiệm kỳ 2020 - 2025, xây dựng tỉnh Hà Nam phát triển nhanh, bền vững.

chúa5.jpg

Ông Đỗ Hồng Hà, Phó Giám đốc Sở Nội vụ chúc mừng Linh Mục Vũ Mạnh Thái, giáo xứ Đồng Sơn

Tại các điểm thăm, đáp lời chúc của đoàn công tác, chức sắc đạo Công giáo, đạo Tin Lành vui mừng, bày tỏ tình cảm và cảm ơn sự quan tâm của Lãnh đạo Sở Nội vụ cũng như các cấp chính quyền đã thăm, chúc mừng nhân dịp lễ Phục sinh; đồng thời chia sẻ với đoàn công tác về ý nghĩa của ngày Lễ Phục sinh đối với đồng bào Công giáo, Tin Lành; qua đây các linh mục, mục sư khẳng định sẽ tiếp tục phát huy truyền thống tốt đẹp, vận động giáo dân, tín hữu tích cực tham gia các phong trào thi đua yêu nước, “sống tốt đời đẹp đạo"; đẩy mạnh hoạt động từ thiện, nhân đạo góp phần xây dựng địa phương ngày càng phát triển./.

chúa4.jpg

Ông Đỗ Hồng Hà, Phó Giám đốc Sở Nội vụ chúc mừng Mục Sư Dương Thanh Đức,

Hội Thánh Tin lành Hoàn Dương

lâm.jpg

Ông Đỗ Hồng Hà, Phó Giám đốc Sở Nội vụ chúc mừng Linh Mục Mai Xuân Lâm, giáo xứ Bút Đông


Phòng Tôn giáo, tín ngưỡng