Skip Ribbon Commands
Skip to main content

Lãnh đạo Sở Nội vụ thăm, tặng quà chúc mừng Đạo Công giáo – Đạo Tin Lành nhân dịp Lễ Phục sinh năm 2023

Tin tức - Sự kiện  
Lãnh đạo Sở Nội vụ thăm, tặng quà chúc mừng Đạo Công giáo – Đạo Tin Lành nhân dịp Lễ Phục sinh năm 2023

Lễ Phục sinh được xem là một trong những dịp lễ quan trọng nhất trong năm của các tín đồ theo đạo Kito (Trong đó có Công giáo và Tin lành). Ngày lễ Phục sinh mang ý nghĩa tưởng niệm sự kiện Chúa Jesus hồi sinh sau khi bị đóng đinh trên Thánh giá. Lễ Phục sinh năm nay diễn ra vào Chủ nhật, ngày 09/4/2023. Nhân dịp Lễ Phục sinh, Lãnh đạo Sở Nội vụ và phòng Tôn giáo đã tổ chức 03 đoàn đến thăm, tặng quà các vị chức sắc, chức việc tại một số cơ sở tôn giáo trên địa bàn tỉnh.

Hiện nay, tỉnh Hà Nam có 03 tôn giáo được Nhà nước công nhận và hoạt động ổn định là đạo Phật giáo, đạo Công giáo và đạo Tin lành với 829 cơ sở thờ tự, 09 điểm nhóm sinh hoạt tôn giáo tập trung. Toàn tỉnh có 179 chức sắc, 535 nhà tu hành, 2.320 chức việc với tổng số 296.788 tín đồ. Riêng đạo Công giáo có 69 giáo xứ thuộc 02 giáo hạt Phủ Lý và Lý Nhân, 67 nhà thờ xứ, 176 nhà thờ họ, 12 nhà nguyện, 21 đền Thánh, 68 linh mục, 159 tu sỹ, 1.314 chức việc, 108.815 tín đồ; đạo Tin lành có 01 nhà thờ đạo Tin lành Hoàng Dương, 01 điểm nhóm Tin lành Đông Sấu, 02 mục sư với 178 tín hữu, chiếm khoảng hơn 12% dân số toàn tỉnh. Nhìn chung hoạt động của các tôn giáo trong thời gian qua diễn ra bình thường, ổn định và cơ bản tuân thủ các quy định của Pháp luật.

Thời gian từ ngày 03/4 đến ngày 07/4/ 2023, tại các địa điểm đến thăm, thay mặt các đoàn Lãnh đạo Sở Nội vụ đã gửi lời chúc các chức sắc, chức việc sức khỏe, đón mùa Phục sinh vui vẻ, an lành, hạnh phúc và tràn đầy hồng ân của Thiên chúa; Đồng thời ghi nhận và đánh giá cao những đóng góp của các tôn giáo trong việc tham gia xây dựng và phát triển kinh tế - xã hội tại địa phương; phát huy tinh thần "Tốt đời đẹp đạo" "Kính chúa, yêu nước, Ðồng hành cùng dân tộc" đối với đạo Công giáo; “Sống phúc âm, phụng sự Thiên Chúa, phục vụ Tổ quốc và Dân tộc" đối với đạo Tin lành; mong muốn trong thời gian tới, các vị chức sắc, chức việc, tu sỹ trong quá trình mục vụ, tiếp tục vận động bà con giáo dân, tín hữu thực hiện tốt chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước trong hoạt động tôn giáo; Tăng cường khối đại đoàn kết dân tộc, góp phần phát triển kinh tế - xã hội của địa phương; phối hợp với chính quyền địa phương giải quyết các hoạt động tôn giáo trên cơ sở thượng tôn pháp luật.

          Thay mặt các vị chức sắc và bà con giáo dân, tín hữu; Các chức sắc, chức việc đạo Công giáo, đạo Tin lành cảm ơn sự quan tâm và những lời chúc mừng tốt đẹp của Lãnh đạo Sở Nội vụ, các cấp các ngành, địa phương trong dịp lễ Phục sinh năm 2023; Các chức sắc khẳng định sẽ tiếp tục tuyên truyền, vận động tín đồ, tín hữu tiếp tục giữ gìn, phát huy truyền thống yêu nước, đoàn kết, thực hiện đúng đường hướng phụng sự Thiên chúa, phục vụ Tổ quốc, góp phần thực hiện tốt nhiệm vụ phát triển KT-XH, đảm bảo quốc phòng - an ninh trên địa phương./.

một số hình ảnh lãnh đạo sở thăm hỏi tại các giáo xứ, giáo họ trên địa bàn tỉnh 

tg1.jpg

tg2.jpg

tg3.jpg

tg4.jpg


Tin liên quan