Skip Ribbon Commands
Skip to main content

Lãnh đạo Sở Nội vụ dự và chúc mừng Hội nghị tổng kết công tác Phật sự năm 2022 của Ban Trị sự Giáo hội Phật giáo các ...

Tin tức - Sự kiện  
Lãnh đạo Sở Nội vụ dự và chúc mừng Hội nghị tổng kết công tác Phật sự năm 2022 của Ban Trị sự Giáo hội Phật giáo các huyện, thị xã, thành phố.
Được sự chấp thuận của UBND các huyện, thị xã, thành phố, từ ngày 14/12 đến ngày 22/12/2022, Ban Trị sự GHPGVN cấp huyện đã long trọng tổ chức Hội nghị tổng kết công tác Phật sự năm 2022 tại trụ sở Huyện Hội. Đây là hoạt động thường niên của Phật giáo nhằm đánh giá kết quả đạt được trong công tác Phật sự năm 2022 và đề ra phương hướng hoạt động Phật sự năm 2023.

Nhận lời mời của Trưởng Ban Trị sự Phật giáo các huyện, thị xã, thành phố; ông Đỗ Hồng Hà - Phó Giám đốc Sở Nội vụ cùng lãnh đạo Ủy Ban MTTQ tỉnh; đại diện Công an tỉnh và đại diện cấp ủy, chính quyền các huyện, thị xã, thành phố đã dự và chúc mừng hội nghị.

Năm 2022, Giáo hội Phật giáo các huyện, thị xã, thành phố đã có các hoạt động thiết thực góp phần ổn định xã hội, chăm lo đời sống tinh thần, tạo điều kiện phát triển kinh tế - xã hội cho địa phương. Đây cũng là năm đầu tiên thực hiện Nghị quyết Đại hội Phật giáo cấp huyện nhiệm kỳ 2021-2026, do đó hoạt động Phật sự của Ban Trị sự Phật giáo các huyện, thị xã, thành phố trọng tâm là kiện toàn về tổ chức đảm bảo lựa chọn nhân sự trẻ, trách nhiệm và có uy tín; củng cố về cơ sở tự viện (sửa chữa, xây dựng các công trình tôn giáo) và đẩy mạnh công tác từ thiện xã hội. Trong phương hướng công tác Phật sự năm 2023, chú trọng công tác đào tạo, bồi dưỡng cho các Tăng, Ni trên địa bàn, nhất là các Tăng, Ni trẻ làm nhiệm vụ văn phòng. Tiếp tục phát huy những thành tựu trong công tác từ thiện xã hội, củng cố tình đoàn kết tôn giáo và phát huy vai trò của Phật giáo trong sự nghiệp phát triển kinh tế xã hội của địa phương. 

tk1.jpg

tk2.jpg

tk3.jpg

tk4.jpgPhòng Tôn giáo, tín ngưỡng