Skip Ribbon Commands
Skip to main content

GƯƠNG ĐIỂN HÌNH KHỔNG QUANG TOẢN (BÌNH LỤC)

Tuyên truyền phổ biến  
GƯƠNG ĐIỂN HÌNH KHỔNG QUANG TOẢN (BÌNH LỤC)
GƯƠNG ĐIỂN HÌNH KHỔNG QUANG TOẢN (BÌNH LỤC)

GƯƠNG ĐIỂN HÌNH KHỔNG QUANG TOẢN (BÌNH LỤC)

Anh Khổng Quang Toản, sinh năm 1990, sinh ra và lớn lên trong một gia đình thuần nông ở xã Vũ Bản, huyện Bình Lục, tỉnh Hà Nam đã sớm nuôi dưỡng đam mê, tình yêu với cây trồng, đồng ruộng và mang trong mình ước mơ làm giàu trên chính mảnh đất quê hương một nắng hai sương của mình. Ngay từ khi còn là sinh viên Trường Đại học Nông nghiệp 1 Hà Nội, anh đã không ngừng học hỏi nâng cao kiến thức chuyên môn, tham gia nhiều đề tài nghiên cứu khoa học và đạt giải ba đề tài nghiên cứu “Ảnh hưởng của phân Compost và Biochar đến sinh trưởng và phát triển cây cà chua". Sau khi tốt nghiệp Đại học, cùng với niềm đam mê trồng hoa,  năm 2013 anh Toản  đã trở về quê hương bắt đầu khởi nghiệp “Mô hình trồng hoa công nghệ cao". Với những giống hoa mới chưa được nhiều người biết đến, sau nhiều lần thử nghiệm thất bại, anh đã cải tiến kỹ thuật và làm chủ được công nghệ chăm sóc hoa, đưa mô hình vào sản xuất kinh tế, bước đầu đã đem lại hiệu quả.

Với nguồn kinh phí huy động từ người thân, từ một diện tích ban đầu trồng là 200 m2 , đến nay anh đã phát triển diện tích trồng hoa lên 5000 m2  với quy mô 1000 m2  nhà màng, 2000 m2  nhà lưới, diện tích còn lại trồng các cây công trình và cây đô thị với thu nhập từ 210 triệu lên 820 triệu trên một năm. Hiện tại mỗi năm anh sản xuất ra thị trường 100.000 chậu, cây hoa các loại như: Hoa Dạ Yến Thảo; hoa Cẩm Chướng; hoa Sắc Pháo, hoa Ngọc Thảo, hoa Cúc Vạn Thọ, hoa Thược dược, hoa Giấy, hoa Hồng các loại… Cây bóng mát như: Dáng hương, cây Ban, bàng Đài Loan, Oossaka, Tường Vi, Tùng Trắc Bách Diệp....

Mô hình góp phần tạo cảnh quan xanh  sạch - đẹp cho các tuyến đường; trang trí không gian xanh trong hội trường, cơ quan, công sở; sản phẩm tham gia trưng bày tại các Đại hội, các cuộc trưng bày triển lãm, giới thiệu sản phẩm của huyện, của tỉnh; tham gia giao lưu trao đổi kinh nghiệm với các tỉnh bạn.

Ngoài việc tạo thu nhập cho cá nhân, gia đình góp phần vào quá trình phát triển kinh tế của xã hội, anh còn tạo việc làm thường xuyên cho 15 thanh niên địa phương với mức thu nhập bình quân 5 triệu đồng/người/tháng và từ 15 – 20 thanh niên lao động thời vụ với mức thu nhập từ 3,5 – 4,5 triệu đồng/người/tháng.

Trong quá trình thực hiện mô hình, anh Toản đã luôn trau dồi, đúc rút những kinh nghiệm và cùng chia sẻ với các đoàn viên thanh niên tại các hội nghị, các buổi tọa đàm để cùng nhau phát triển, làm giàu chính đáng. Thời gian tới anh Toản sẽ tiếp tục phát triển, mở rộng mô hình, truyền lửa cho các đoàn viên, thanh niên học tập và nhân rộng mô hình, tiếp tục phát triển kinh tế đồng thời cam kết hỗ trợ giải quyết việc làm cho thanh niên nông thôn trên chính quê hương mình.

tđ1.jpg 

Anh Khổng Quang Toản - Người sáng lập mô hình trồng hoa công nghệ cao - nhận giải tại cuộc thi KHĐM sáng tạo tỉnh Hà Nam năm 2019

 tđ2.png

Anh Toản nhận Bằng khen tại Lễ trao giải thưởng Lương Định Của năm 2020

 

Một số hình ảnh hoa sản xuất tại cơ sở của anh Toản:

tđ3.jpg

tđ4.jpg

tđ5.jpg

 

 

 


phòng Thi đua khen thưởng