Skip Ribbon Commands
Skip to main content

ĐIỂN HÌNH TIÊN TIẾN TRONG HỌC TẬP VÀ LÀM THEO TƯ TƯỞNG, ĐẠO ĐỨC PHONG CÁCH HỒ CHÍ MINH

Tuyên truyền phổ biến Lĩnh vực Thi đua - Khen thưởng  
ĐIỂN HÌNH TIÊN TIẾN TRONG HỌC TẬP VÀ LÀM THEO TƯ TƯỞNG, ĐẠO ĐỨC PHONG CÁCH HỒ CHÍ MINH
Ông Nguyễn Văn Hải - Quản lý sản xuất, Tổ trưởng Công đoàn Công ty trách nhiệm hữu hạn Hệ thống dây dẫn Sumi Việt Nam

Ông luôn chấp hành nghiêm chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước, tin tưởng học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh bằng những việc làm cụ thể, thiết thực thông qua công việc và lối sống hàng ngày, luôn chú trọng trong từng thao tác của công nhân, trực tiếp kiểm tra, đào tạo và hướng dẫn công nhân cách làm hiệu quả, bố trí công việc phù hợp với vị trí của người thao tác. Tích cực tuyên truyền, vận động các thành viên trong Công ty chấp hành tốt chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước, nội quy, quy định nơi làm việc và nơi cư trú.

Mặc dù Công ty TNHH Hệ thống dây dẫn Sumi Việt Nam là doanh nghiệp 100% vốn đầu tư nước ngoài, đa dạng về trình độ chuyên môn cũng như độ tuổi của người lao động dẫn đến việc tiếp thu sáng kiến trong lao động sản xuất gặp nhiều khó khăn, nhưng bằng năng lực và trình độ chuyên môn, ông đã cố gắng đến tận nơi, theo sát từng vị trí cũng như hoàn cảnh, điều kiện của người lao động để tìm hiểu những khó khăn của họ nhằm giải quyết, giúp người lao động ổn định, yên tâm trong lao động.

Ông luôn phối hợp cùng với Ban Chấp hành Công đoàn Công ty tích cực đề ra những chủ trương, nội dung sinh hoạt, những biện pháp tích cực cho hoạt động công đoàn. Kết hợp cùng Ban chấp hành công đoàn tổ chức nhiều sân chơi vào các ngày lễ như: Tết trung thu, Ngày quốc tế Phụ nữ 8/3 và 20/10, ngày thành lập Công đoàn Việt Nam, giao lưu bóng đá giữa các phòng ban trong công ty tạo hứng thú cho đoàn viên sau những giờ làm việc hăng say. Có những hành động và việc làm cụ thể, thiết thực trong rèn luyện, tu dưỡng đạo đức, thực hành tiết kiệm, phòng chống, lãng phí, tiêu cực và có sáng kiến đem lại hiệu quả cao tiêu biểu như: cải tiến thay đổi phương pháp tra dây để giảm chi phí, cải tiến về 5S, trình tự thao tác, phương pháp thao tác, cải tiến thay đổi thiết kế Jig gá mang lại hiệu quả cao về năng suất và chất lượng.

Đặc biệt, ông đã sáng tác ca khúc về quê hương Kim Bảng được Đài Truyền hình Hà Nam ghi hình phóng sự giới thiệu tác phẩm mới phát trên sóng phát thanh và truyền hình Hà Nam; được Đài truyền hình Việt Nam sử dụng các ca khúc do mình sáng tác trong nội dung chương trình phát sóng của đài.

Với những thành tích tiêu biểu xuất sắc trong Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh năm 2023, ông Nguyễn Văn Hải - Quản lý sản xuất, Tổ trưởng Công đoàn Công ty trách nhiệm hữu hạn Hệ thống dây dẫn Sumi Việt Nam đã được các cấp có thẩm quyền đề nghị Thủ tướng Chính phủ tặng Bằng khen.​