Skip Ribbon Commands
Skip to main content

Đại diện các tổ chức tôn giáo tỉnh Hà Nam tham gia Hội thảo xin ý kiến góp ý dự thảo 02 Nghị định do Ban Tôn giáo Chí...

Tin tức - Sự kiện  
Đại diện các tổ chức tôn giáo tỉnh Hà Nam tham gia Hội thảo xin ý kiến góp ý dự thảo 02 Nghị định do Ban Tôn giáo Chính phủ tổ chức
Sáng ngày 28/7/2022, tại Hội trường tầng 01, Ban Tôn giáo Chính Phủ, đường Dương Đình Nghệ, Phường Yên Hòa, Quận Cầu Giấy, thành phố Hà Nội. Ban Tôn giáo Chính phủ tổ chức Hội thảo xin ý kiến dự thảo thay thế Nghị định số 162/2017/NĐ-CP và Nghị định Quy định xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực tín ngưỡng, tôn giáo.

Khác với những Hội thảo trước đây, Hội thảo góp ý lần thứ này khách mời là đại biểu đại diện cho các tổ chức tôn giáo của 10 tỉnh thành phía Bắc: Hà Nội, Hưng Yên, Nam Định, Hải Dương, Quảng Ninh, Bắc Giang, Bắc Ninh, Phú Thọ, Thái Nguyên và Hà Nam. Hội thảo diễn ra trong 1 ngày (28/7/2022): Buổi sáng thời gian từ 8h Xin ý kiến về dự thảo Nghị định thay thế Nghị định số 162/2017/NĐ-CP; Buổi chiều thời gian 13h30 xin ý kiến về dự thảo Nghị định quy định xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực tín ngưỡng, tôn giáo.

Tham dự Hội thảo, tỉnh Hà Nam có sự hiện diện đoàn đại biểu Giáo hội Phật giáo tỉnh Hà Nam do Thượng Tọa Thích Thanh Viên, Phó Trưởng ban Ban Trị sự, kiêm Trưởng ban Kiểm soát GHPGVN tỉnh Hà Nam làm trưởng đoàn; Đại đức Thích Thanh Thức, Phó Chánh Thư Ký kiêm Chánh Văn phòng Ban trị sự GHPGVN và một số chức việc; Đạo Công giáo có sự hiện diện của 02 Linh mục đại diện cho 02 giáo hạt, Giáo hạt Phủ Lý có Linh mục Vũ Quang Hùng, Chính xứ Phú Lương, xã Đinh Xã, thành phố Phủ Lý; Giáo hạt Lý Nhân, Linh mục Giuse Đào Bá Thuyết, chính xứ Cát Lại, xã Bình Nghĩa, huyện Bình Lục và sự hiện diện của các tổ chức tôn giáo của 10 tỉnh thành phía Bắc tham dự.

Tham dự và chủ trì Hội nghị có có ông Vũ Chiến Thắng, Thứ trưởng Bộ Nội vụ; ông Nguyễn Tiến Trọng, Phó Trưởng ban BTGCP và đại diện các thành viên Ban soạn thảo, Ban biên tập dự thảo 02 nghị định.

Phát biểu tại Hội nghị, Thứ trưởng Vũ Chiến Thắng nghi nhận và biểu dương sự hiện diện của các vị chức sắc, chức việc các tôn giáo không quản ngại đường xá xa xôi đã bớt chút thời gian quý báu tham dự Hội thảo. Sự hiện diện của các vị là niềm vinh hạnh Ban soạn thảo, Ban biên tập. Đồng chí mong quý vị tập trung cao và rất kỳ vọng đây là những người trong cuộc, nói rõ đúng trúng và thật hơn so với công tác quản lý và nghiên cứu Ban biên tập đã thực hiện. Tuy nhiên để 02 Nghị định có thể đi vào cuộc sống hay không, có được đồng hành ủng hộ, đồng thuận của các quý vị hay không, chính cuộc hội thảo này quý vị là đại diện, rất mong quý vị tham gia một cách trách nhiệm, cụ thể đối với các nội dung mà ban biên tập trong ban đề dẫn đã gửi quý vị, giúp Ban Tôn giáo Chính phủ chỉnh sửa lần cuối trước lúc phản ánh các thủ tục về quy định văn bản trình Thủ tướng Chính phủ ban hành. Mong rằng 02 Nghị định sẽ được sự đón nhận, đồng hành, chấp hành của quý vị. chúc quý vị sức khỏe, chúc Hội thảo đạt được yêu cầu đề ra.

Sau ý kiến của ông Vũ Chiến Thắng, Thứ trưởng Bộ Nội vụ, Hội thảo đã được lắng nghe ý kiến góp ý của đại diện chức sắc, chức việc các tổ chức tôn giáo 10 tỉnh thành phía Bắc. Đại diện các tổ chức tôn giáo tỉnh Hà Nam tham gia đầy đủ theo sự phân công của Ban Tôn giáo Chính phủ và có những đóng góp ý kiến vô cùng thiết thực cho 02 dự thảo Nghị định.

Qua hội thảo ông Vũ Chiến Thắng, Thứ trưởng Bộ Nội vụ, đề nghị Ban soạn thảo, Ban biên tập sau hội nghị tiếp thu các ý kiến của các chức sắc, chức việc các tổ chức tôn giáo để sớm hoàn thiện các dự thảo Nghị định trình Chính phủ ban hành theo Kế hoạch../.


ht1.jpg
ht2.jpg
ht3.jpg
ht4.jpg
ht5.jpg
ht6.jpg


Phòng Tôn giáo, tín ngưỡng