Skip Ribbon Commands
Skip to main content

Cô giáo trường THPT Chuyên Biên Hòa được Bộ Giáo dục và Đào tạo khen thưởng Giáo viên tiêu biểu toàn quốc năm học 202...

Tuyên truyền phổ biến Lĩnh vực Thi đua - Khen thưởng  
Cô giáo trường THPT Chuyên Biên Hòa được Bộ Giáo dục và Đào tạo khen thưởng Giáo viên tiêu biểu toàn quốc năm học 2022-2023
Là đại diện duy nhất của khối THPT của tỉnh Hà Nam được Bộ Giáo dục và Đào tạo khen thưởng Giáo viên tiêu biểu toàn quốc năm học 2022-2023, cô giáo Phạm Thị Trang Nhung vô cùng xúc động.


cbh.jpg

Lãnh đạo trường THPT chuyên Biên Hòa, cô giáo Phạm Thị Trang Nhung (ngoài cùng bên phải hàng đầu tiên) và học sinh dự thi

chọn HSGQG môn Vật Lýcủa tỉnh Hà Nam trong ngày lễ ra quân.​

Tâm huyết với công tác phát hiện và bồi dưỡng nhân tài

Cô giáo Phạm Thị Trang Nhung, giáo viên Trường THPT Chuyên Biên Hòa, tỉnh Hà Nam được giao giảng dạy môn Vật Lý và nhiều năm liền được giao trọng trách lãnh đội bồi dưỡng học sinh giỏi tham gia các kì thi HSG cấp tỉnh, chọn HSG Quốc Gia.

Với vai trò là giáo viên trường THPT Chuyên của Tỉnh, cô giáo ý thức rõ trách nhiệm của bản thân là phát hiện và bồi dưỡng nhân tài. Chính vì vậy, trong quá trình dạy học, bằng sự tâm huyết, kiến thức chuyên môn vững vàng, cô giáo đã không những truyền thụ kiến thức cho học sinh, mà quan trọng hơn là còn truyền niềm đam mê khoa học, nỗ lực khám phá đến học sinh. Trong quá trình đồng hành cùng học sinh, cô giáo tỉ mỉ quan sát để phát hiện thế mạnh điểm yếu của học sinh, đưa ra cách thức phù hợp để động viên hỗ trợ các em trong học tập. Và cũng từ đó, những nhân tố có khả năng xuất sắc được cô phát hiện và bồi dưỡng.

cbh1.jpg

Cô Phạm Thị Trang Nhung, thầy Trần Trung Hiếu và các em học sinh

đội tuyển HSG Quốc Gia môn Vật Lý của tỉnh Hà Nam năm học 2022-2023

Trong nhiều năm liền, qua nhiều khóa học sinh, đội tuyển HSG do cô lãnh đội luôn đạt thành tích cao đáng tự hào.

Năm học 2018 – 2019, đội tuyển HSG môn Vật Lý của Tỉnh Hà Nam tham gia kì thi chọn HSG Quốc Gia do cô Ngô Thị Thu Dinh và cô Phạm Thị Trang Nhung đồng lãnh đội đã xuất sắc dành 1 giải Nhất, 1 giải Nhì, 3 giải Khuyến khích. Sau đó cả 2 em học sinh trong đội là Lê Quang Huy và Lê Việt Hoàng đã lọt vào đội tuyển Vật Lý của Việt Nam tham dự kì thi Olympic Vật Lý Châu Á và giành 1 huy chương Đồng và 1 bằng khen. Đặc biệt hơn nữa, em Lê Việt Hoàng đã lọt vào đội tuyển Vật Lý của Việt Nam tham dự kì thi Olympic Vật Lý Quốc Tế và giành huy chương Bạc.

Các năm học từ 2019 đến 2022, đội tuyển HSG do cô lãnh đội liên tiếp gặt hái thành công trong các kì thi HSG các cấp. Năm học 2019-2020, đội tuyển HSG Vật Lý lớp 9 do cô lãnh đội tham gia kì thi HSG cấp Tỉnh dành 1 giải Nhì, 2 giải Ba và 1 giải Khuyến Khích. Năm học 2020-2021, đội tuyển HSG Vật Lý lớp 10 do cô lãnh đội tham gia kì thi HSG cấp Tỉnh dành 2 giải Nhất, 3 giải Ba và 3 giải Khuyến Khích. Năm học 2021-2022, đội tuyển HSG Vật Lý lớp 11 do cô lãnh đội tham gia kì thi HSG cấp Tỉnh dành 03 giải nhì, 04 giải ba, 04 giải khuyến khích.

cbh2.jpg
Cô giáo Phạm Thị Trang Nhung, thầy Trần Trung Hiếu và các học sinh đạt giải trong kì thi chọn HSG Quốc Gia môn Vật Lý của Tỉnh Hà Nam

Năm học 2022-2023, đội tuyển HSG Vật Lý lớp 12 do cô lãnh đội tham gia kì thi HSG cấp Tỉnh dành 01 giải nhất, 03 giải nhì, 05 giải ba, 03 giải khuyến khích. Cũng trong năm học này, đội tuyển HSG Vật Lý của Tỉnh do cô Phạm Thị Trang Nhung lãnh đội đại diện cho Tỉnh Hà Nam tham dự kì thi chọn HSG cấp Quốc Gia đã xuất sắc đạt 2 giải Nhất, 3 giải Khuyến Khích. Xét trên số giải Nhất thu được, đây là thành tích chưa từng có đối với môn Vật Lý của tỉnh nhà khi tham gia kì thi chọn HSG Quốc Gia. Hai giải Nhất môn Vật Lý đóng góp phần quan trọng trong tổng số 6 giải Nhất mà Tỉnh Hà Nam có được trong kì thi chọn HSG Quốc Gia các môn văn hóa năm học 2022-2023. Từ đó, đưa Hà Nam lên top 6 tỉnh có số giải Nhất nhiều nhất trong kì thi này. Trong sân chơi này, đây cũng là thành tích cao nhất mà Hà Nam có được từ trước đến nay.

Với những thành tích có được, cô Phạm Thị Trang Nhung vinh dự được nhận Bằng khen của Chủ tịch Tỉnh, được công nhận là Chiến sĩ thi đua cấp Cơ sở và mới đây cô vinh dự được nhận Bằng khen của Bộ trưởng Bộ Giáo Dục Đào Tạo.

Yêu thương học trò như con

cbh3.jpg

Cô giáo Phạm Thị Trang Nhung và học sinh trong ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh 26/03/2023.

Không những nhiệt tình, tâm huyết đầu tư trí tuệ và sức lực vào công tác phát hiện và bồi dưỡng nhân tài, cô Phạm Thị Trang Nhung còn là một giáo viên chủ nhiệm kính mến trong lòng học trò. Với cô, học trò như là em, là con, là cháu trong nhà, yêu thương quan tâm hết mực. Cô quan tâm các em bằng sự gần gũi, cho các em cảm nhận được sự tự nhiên, chân thật, nên giữa cô và học trò dường như không có cách biệt về thế hệ, không có sự e dè, sợ hãi. Mỗi học sinh được cô chủ nhiệm đều sẵn sàng chia sẻ với cô những câu chuyện về học tập, về bạn bè, về gia đình. Nhờ đó cô có cơ hội động viên, khuyên nhủ, giúp đỡ các em vươn lên tiến bộ trong học tập và cuộc sống. Do đó, mỗi học sinh đều dành cho cô Nhung sự trân trọng, nể phục vì tấm lòng yêu nghề, vì sự nhiệt tình trong giảng dạy, vì sự chân tình trong đối đãi với học sinh và phụ huynh của cô. Chính vì vậy mà học sinh mỗi khóa cô chủ nhiệm ra trường đều đỗ vào các trường Đại Học có tiếng và vẫn luôn nhớ về cô, biết ơn cô, dành cho cô những tình cảm ấm áp và chân thành nhất.

Nhận được khen thưởng của các cấp lãnh đạo, nhận được tình cảm của các thế hệ học sinh và phụ huynh, cô Nhung nói mình là người rất may mắn và vô cùng biết ơn vì điều đó. Cô chia sẻ rằng dù không có nhiều cơ hội được nói ra, nhưng trong lòng cô luôn biết ơn sâu sắc các cấp lãnh đạo đã tạo cơ hội cho cô được làm việc, được công hiến sức mình, biết ơn môi trường nơi cô làm việc, nơi có những đồng nghiệp luôn hỗ trợ cô, nơi có những học sinh ham học và say mê khám phá. Chính vì vậy, với cô, mỗi ngày đến trường là một ngày vui, được nhìn thấy những gương mặt, ánh mắt sáng ngời của học sinh, được thấy khát khao khám phá lấp lánh dưới những ánh nhìn ấy, cô biết mình không thể ngừng phấn đấu.

Ngày Nhà giáo Việt Nam năm nay, cô Nhung vinh dự là đại diện cho Hà Nam được Bộ Giáo Dục khen thưởng là Nhà giáo tiêu biểu Toàn Quốc năm học 2022-2023. Trước niềm vui đó, cô Nhung bày tỏ lòng biết ơn, niềm tự hào và quyết tâm phấn đấu hơn nữa để đem kiến thức, sự say mê, tinh thần nhiệt huyết của mình truyền đến cho học sinh. Cô biết, nhiệm vụ cao cả nhất của nghề giáo là đào tạo nhân tài tương lai của đất nước, đào tạo thế hệ thanh niên vừa có tài vừa có đức từ đó xây dựng và phát triển nước nhà. Lời hứa của cô khi bước vào Lăng Bác báo công hôm nay đó là cô nguyện mang hết sức của mình góp phần nhỏ bé vào công cuộc lớn lao ấy.

 


phòng Thi đua khen thưởng