Tin theo danh mục

Tin%20ti%C3%AAu%20%C4%91i%E1%BB%83m
14/05/2024
Đảng bộ Phòng PC06 – Công an tỉnh Hà Nam triển khai hiệu quả Đề án 06 của Chính phủ về phát triển ứng dụng Cơ sở dữ liệu về dân cư, định danh và xác thực điện tử phục vụ chuyển đổi số quốc gia
26/04/2024
Trong thời gian qua, Công đoàn các Khu công nghiệp tỉnh Hà Nam đã tích cực vận động các công đoàn cơ sở phát động trong đoàn viên, công nhân lao động hưởng ứng Cuộc vận động của Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam phát huy sáng kiến, cải tiến kỹ thuật để tăng năng suất lao động. Kết quả đã có nhiều gương điển hình trong lao động sản xuất, nhiều sáng kiến cải tiến kỹ thuật giúp tăng năng suất lao động, làm lợi cho doanh nghiệp, đồng thời góp phần xây dựng tổ chức Công đoàn vững mạnh. Nổi bật trong các tấm gương lao động sản xuất đó là Bà Nguyễn Thị Giang - đoàn viên Công đoàn Công ty TNHH Hệ thống dây dẫn Sumi Việt Nam một trong những gương điển hình tiên tiến.
28/03/2024
Sự ra đời của Chat GPT (còn gọi là ChatGPT, chatbot) là bước “đột phá” cực kỳ quan trọng trong lĩnh vực công nghệ AI, có thể tác động lớn tới hành vi của con người theo nhiều cách khác nhau. Mặc dù, còn nhiều lo ngại về những tác động tiêu cực tiềm ẩn nhưng nếu tiếp cận phát triển công nghệ này một cách có trách nhiệm và đạo đức thì có thể đảm bảo rằng Chat GPT sẽ trở thành một công cụ hiệu quả trong việc thúc đẩy sự phát triển kinh tế - xã hội ở tất cả lĩnh vực.
27/03/2024
Sáng 27/3, UBND tỉnh tổng kết công tác thi đua khen thưởng (TĐKT) năm 2023, phát động và ký kết giao ước thi đua năm 2024. Đồng chí Trương Quốc Huy, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh, Chủ tịch Hội đồng TĐKT tỉnh, Trưởng Đoàn ĐBQH tỉnh dự hội nghị.
26/03/2024
Đồng chí Nguyễn Lương Bằng (với các bí danh: Anh Cả, Anh Cả Đỏ, Sao Đỏ-những tên gọi kính trọng mà nhiều thế hệ chiến sĩ cộng sản dành tặng) là một nhà cách mạng chuyên nghiệp, nổi tiếng của Đảng và Nhà nước ta; một mẫu mực về đạo đức cách mạng, tấm gương trong sáng, luôn toàn tâm, toàn ý phục vụ sự nghiệp cách mạng, phụng sự nhân dân.
25/03/2024
Những năm gần đây, phong trào “Thanh niên xung kích, tình nguyện phát triển kinh tế- xã hội”, “lập thân, lập nghiệp” đã được tuổi trẻ thị xã Duy Tiên tích cực hưởng ứng. Bằng khát vọng vươn lên làm giàu, dám nghĩ, dám làm, nhiều mô hình kinh tế do thanh niên làm chủ bước đầu đã cho hiệu quả. Anh Phạm Văn Thắng xã Mộc Bắc thị xã Duy Tiên tỉnh Hà Nam là một điển hình.
25/03/2024
Phát huy tinh thần xung kích, tình nguyện, khát khao cống hiến xây dựng quê hương, đất nước, thời gian qua, Đoàn thanh niên thị xã Duy Tiên đã triển khai nhiều hoạt động, phong trào ý nghĩa, thiết thực góp phần tham gia thực hiện các nhiệm vụ chính trị của địa phương đặc biệt là phong trào thi đua “Thanh niên xung kích, tình nguyện phát triển kinh tế - xã hội”, “lập thân, lập nghiệp”..
25/03/2024
Có hiệu lực thi hành từ ngày 01/5/2024, Nghị định số 29/2024/NĐ-CP ngày 06/3/2024 của Chính phủ quy định tiêu chuẩn chức danh công chức lãnh đạo, quản lý trong cơ quan hành chính nhà nước đã quy định cụ thể, chi tiết hơn về tiêu chuẩn chức danh Trưởng phòng, Phó Trưởng phòng thuộc cấp huyện.
22/03/2024
Thủ tướng Chính phủ ban hành Quyết định 135/QĐ-TTg ngày 31/01/2024 về Kế hoạch triển khai thực hiện cải cách chính sách tiền lương đối với cán bộ, công chức, viên chức, lực lượng vũ trang và người lao động trong doanh nghiệp.
04/03/2024
Thực hiện Kế hoạch số17/KH-SVHTTDL ngày 27/02/2024 của Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tổ chức Cuộc thi thiết kế, sáng tác Biểu trưng (Logo) và Khẩu hiệu (Slogan) du lịch tỉnh Hà Nam; Sở Văn hoá Thể thao và Du lịch ban hành Thể lệ Cuộc thi thiết kế, sáng tác biểu trưng (Logo) và khẩu hiệu (Slogan) du lịch tỉnh Hà Nam
22/02/2024
Ngày 31/12/2023, Bộ Nội vụ ban hành Quyết định số 1096/QĐ-BNV về việc công bố thủ tục hành chính được sửa đổi, thay thế thuộc phạm vi chức năng quản lý nhà nước của Bộ Nội vụ về lĩnh vực chính quyền địa phương. Theo đó, Quyết định số 1096/QĐ-BNV gồm 3 Điều và Danh mục thủ tục hành chính chính được sửa đổi, thay thế kèm theo.
22/02/2024
Thực hiện ý kiến chỉ đạo của Thường trực HĐND tỉnh tại Văn bản số 152/TTHĐND ngày 25/10/2023 về việc đề nghị tự kiểm tra, rà soát, xử lý các văn bản quy phạm pháp luật của UBND tỉnh; Văn bản số 03/TTHĐND-VP ngày 08/01/2024 về việc báo cáo kết quả thực hiện kiến nghị sau cuộc khảo sát việc ban hành văn bản QPPL của UBND tỉnh và Kế hoạch số 126/KH-UBND ngày 25/01/2024 của UBND tỉnh về tự kiểm tra, kiểm tra, rà soát và hệ thống hoá văn bản trên địa bàn tỉnh Hà Nam năm 2024.
16/02/2024
Sau Cách mạng Tháng 8 năm 1945, thực dân Pháp dã tâm dùng vũ lực hòng đặt lại ách thống trị trên đất nước ta một lần nữa. Với ý chí "Thà hy sinh tất cả chứ nhất định không chịu mất nước, nhất định không chịu làm nô lệ", toàn thể nhân dân Việt Nam đã nhất tề hưởng ứng Lời kêu gọi toàn quốc kháng chiến của Chủ tịch Hồ Chí Minh, tiến hành cuộc kháng chiến trường kỳ, gian khổ với niềm tin tất thắng. Thực hiện đường lối kháng chiến toàn dân, toàn diện, dựa vào sức mình là chính, quân dân ta đã lần lượt đánh bại các chiến lược quân sự của thực dân Pháp. Để cứu vãn tình thế thất bại, bước vào Thu - Đông 1953, thực dân Pháp với sự hỗ trợ của đế quốc Mỹ đã cho ra đời Kế hoạch Na-va, tăng viện lớn về binh lực và chi phí chiến tranh ở Việt Nam nhằm giành thắng lợi có tính quyết định về quân sự trong vòng 18 tháng.
12345678910...
Previous Page 1-15 Next Page